Đà Nẵng bắn pháo hoa tại 4 điểm mừng Tết Bính Thân

26/01/2016

Đà Nẵng bắn pháo hoa tại 4 điểm mừng Tết Bính Thân

4 điểm bắn pháo hoa là cầu Nguyễn Văn Trỗi; sân vận động quận Ngũ Hành Sơn; bãi đất Phương Trang trước Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu và khu đất mặt bằng phòng cháy chữa cháy số 5 trước Trung tâm hành chính huyện Hòa Vang.
 
Dự kiến, tổng số pháo tầm cao được sử dụng là 2.000 quả, mỗi cụm 500 quả và 100 giàn pháo tầm thấp, mỗi điểm 25 giàn với tổng thời gian bắn tại mỗi điểm là 15 phút, bắt đầu từ 0h00 đến 0h15 ngày 8/2/2016 (tức mùng 1 Tết Nguyên Đán).
 
Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng cũng đã đồng ý phê duyệt việc trang hoàng tại 14 vị trí dự kiến của thành phố trong dịp Tết Nguyên đán với tổng kinh phí hơn 6,5 tỷ đồng. Các phương án trang trí đèn và hoa được bố trí kết hợp với nhau. Tại khu vực trước HĐND thành phố, phương án trang trí là dùng khung thép với hình dáng nửa khối hình cầu gắn dù và treo các giỏ hoa nhiều màu sắc.
 
Bên cạnh đó, TP Đà Nẵng còn tiếp tục trang trí nhiều đèn hoa và băng rôn trên khắp các tuyến đường lớn và những nơi công cộng với biểu tượng chủ đạo là khỉ - linh vật của năm 2016.
 
Năm 2015, TP Đà Nẵng đã không tổ chức việc bắn pháo hoa vào dịp Tết Ất Mùi để tỏ lòng thành kính, chia buồn với gia đình ông Nguyễn Bá Thanh (nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, từ trần ngày 26 tháng Chạp) thể theo nguyện vọng của người dân thành phố.

Tin liên quan

Mercedes Đà Nẵng

Hyundai Kon Tum